Đặc sản nước Pháp là gì? Ẩm thực Pháp vốn đã nổi tiếng trên khắp toàn cầu nhờ nghệ thuật hòa trộn những loại nguyên liệu cầu kỳ cùng tính năng trang trí món ăn vô cùng tinh tế. Dưới đây là một số món ăn đặc sản nước Pháp, cùng nau tìm hiểu nhé!!!
Mục Lục
Lý do tại sao bạn nên du lịch Pháp
Du lịch Pháp để thấy thiên nhiên đa dạng
Nước Pháp có 4 mùa trong năm, mỗi mùa lại mang một nét đẹp riêng. Du lịch Pháp, bạn có thể cảm nhận tất cả mọi sắc thái của thiên nhiên từ những bãi biển cát trắng đến những dãy núi tuyết trắng, dòng sông hiền hòa, những làng quê yên bình hay những cánh đồng hoa oải hương thơm ngát.
Sở hữu vị trí thuận lợi để di chuyển
Pháp có chung biên giới với 8 nước khác ở Châu Âu, cách nước Anh một eo biển nhỏ. Theo tổng hợp và thống kê, mỗi năm có hàng trăm triệu lượt du khách đến Pháp. Từ Pháp bạn sẽ di chuyển dễ dàng sang các nước khác như Hà Lan, Tây Ban Nha, Italia, Hy Lạp, v.v.
Xem thêm Những lỗi khi học tiếng Pháp bạn cần nên chú ý
Đặc sản nước Pháp – Nghệ thuật ẩm thực Pháp quyến rũ
Ẩm thực Pháp vốn đã nổi tiếng trên khắp toàn cầu nhờ nghệ thuật hòa trộn những loại nguyên liệu cầu kỳ cùng tính năng trang trí món ăn vô cùng tinh tế. Hơn hết, các món ăn ở Pháp rất phong phú. Mỗi vùng miền đều có những đặc sản khác nhau mà không nơi nào có được.
Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống ở mỗi vùng miền trên đất nước Pháp. Và cũng đừng quá lo lắng về cân nặng vì người Pháp rất biết cách kết hợp các nguyên liệu bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, menu thường nhật của người Pháp sẽ không thể thiếu món bánh sừng bò ấm cho bữa sáng, rượu nhẹ cho buổi trưa và bữa tối lãng mạn. Chắc hẳn các bạn không còn lạ gì với những loại rượu vang Pháp trứ danh. Mỗi năm, khoảng 24 triệu khách du lịch nước ngoài thăm quan các hầm rượu cổ ở Bordeaux, Burgundy và vùng rượu vang khác của Pháp.
Tổng hợp những món ăn Pháp ngon trứ danh
Bánh macaron
Những chiếc bánh macaron tròn nhỏ, nhiều sắc màu bắt mắt là loại bánh đặc biệt được thích tại Pháp, tuy nhiên lại có nguồn gốc tại Ý. Tên gọi đầu tiên của loại bánh này xuất phát từ tiếng Ý “maccarone” hay “maccherone” (có có nghĩa là “nghiền nát bột”). Bánh macaron có vị ngọt, mềm tan ngay trong miệng nên rất được ưa dùng đưa vào làm món tráng miệng, trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu.
Công thức bánh này không quá phiền phức với các nguyên liệu dễ tìm gồm lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được làm bằng mứt, ganache (hỗn hợp mềm mịn thường chứa kem sữa béo (whipping cream) và socola) hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Xem thêm Phương pháp học tiếng Pháp cho trẻ hiệu quả nhất
GALETTE – VÙNG BRETAGNE
Bạn có biết rằng galette có lịch sử lâu đời hơn bánh kếp? được tạo ra tại vùng Bretagne nơi mà điều kiện không cho phép trồng lúa mì, lúa mạch được sử dụng phổ biến hơn. Mãi đến sau này, mọi người thêm đường và vận dụng bột mì thay vì bột lúa mạch ở Paris thì bánh kếp mới ra đời.
Súp hải sản
Món ăn này được thực hiện từ cá hoặc các loại hải sản theo mùa và được chế biến kỹ lưỡng. Để làm nổi bật hương vị đặc trưng, người Pháp thường ăn kèm với nước sốt làm từ ớt, tỏi và đầu oliu. Bạn nên thử một lần để thực nghiệm trọn vẹn sự tinh túy của hải sản Pháp nhé.
Ốc sên nướng (Escargot)
Ốc sên là món ăn được người Pháp đặc biệt yêu thích và trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước Pháp. đây chính là món ăn lạnh thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp. Người ta ước tính rằng, mỗi năm ở Pháp dùng tới 60 ngàn tấn thịt ốc sên, tương đương với 300 ngàn tấn ốc sên tươi.
Món ốc sên của người Pháp chế biến rất đáng chú ý và hơi cầu kỳ, bởi sự kết hợp của những loại rau mùi như rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi và các loại quả hạt như hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ cùng thịt ốc… Và nhất là quá trình rửa sạch nhớt của ốc sên. Tất cả các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn, sau đó cho lại vào vỏ ốc và nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút. Thịt ốc quyện lẫn với các gia vị, ăn giòn, đậm đà và thơm đến mê mẩn.
Bánh Crepe
Bánh Crepe (bánh kếp) – món ngon nước Pháp – có xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh được thực hiện từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đấy tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Bạn có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel; hoặc rắc thêm một ít đậu phộng, hạt hạnh nhân.
Trong Tiếng Pháp, Crepe có nghĩa là “uốn cong lại”. do đó bánh Crepe đạt tối ưu nên có cấu trúc đủ ổn định để không bị rách khi gấp vào, nhưng mặt khác bột bánh vẫn mềm, không được sạn, và cụ thể phải “mỏng như giấy”. Để làm được điều này đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh trong cả khâu pha bột lẫn rán bánh.
Xem thêm Những khó khăn dễ gặp khi học ngoại ngữ mà các bạn trẻ hay gặp
Tạm kết
Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc sản nước Pháp cực kỳ bổ ích. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!
Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung
Nguồn tham khảo: (www.bachhoaxanh.com, www.vietnambooking.com, vietnamnet.vn, www.obonparis.com)